Chuyên đề TC Cá nhân – 3: Vì sao cần phải Quản lý tài chính Cá nhân?

Hiện nay, tài chính cá nhân là một trong vấn đề nhức nhối, mối quan tâm hàng đầu của các gia đình và mỗi cá nhân. Bởi nó liên quan rất lớn và trực tiếp tới tất cả các hoạt động trong cuộc sống. Nếu không biết cách kiểm soát, quản lý dòng tiền ra và vào hợp lý, sớm muộn gì các khoản tiền trong gia đình dự trữ cũng sẽ cạn kiệt. Minh chứng rõ nhất là bạn sẽ không hiếm gặp những người thu nhập rất cao nhưng vẫn thường xuyên rỗng túi. Chưa kể đến các rủi ro xấu hơn như nợ nần, vay nặng lãi…

Bệnh tật, rủi ro trong cuộc sống là rất nhiều. Một đời người sẽ gặp tai nạn, vấn đề là sớm hay muộn, nặng hay nhẹ. Bên cạnh đó, bệnh tật cũng luôn ám ảnh và không buông tha. Những lúc như vậy, nếu bạn không mua bảo hiểm cho bệnh hiểm nghèo bạn sẽ tiêu tốn một khoản tiền khá lớn. Nếu không quản lý tài chính cá nhân tốt sẽ không thể chuẩn bị và chống lại được các rủi ro trên.

Đi sâu vào khái niệm tài chính cá nhân là gì, quản lý tài chính cá nhân tốt cũng khẳng định bạn có tầm nhìn và quản lý rủi ro tương lai tinh tế và thông minh. Đó còn là cơ sở khẳng định bạn có khả năng nhìn tổng thể về năng lực kinh tế của bản thân và gia đình hay không.

Hóa ra, tiền không phải chỉ hiện hình dưới dạng tờ giấy chúng ta cầm theo mỗi lúc cần mua bán một thứ gì đó. Nó có mặt trong cốc nước hàng ngày mà chúng ta uống, chiếc xe bus chúng ta đi tới trường, đèn điện thắp sáng ngoài đường phố, công viên nơi chúng ta vui chơi thỏa thích vào ngày cuối tuần, cuốn sách mà chúng ta đọc, một món đồ chơi yêu thích… Nó có thể là nguyên nhân gây nên các cuộc chiến tranh, cũng có thể là phương tiện để xây dựng hòa bình. Tiền tạo ra rất nhiều những bất công trong xã hội, nhưng ta cũng có thể sử dụng tiền để chia sẻ tình yêu thương và tái lập sự công bằng. Nó gây nên xung đột và chia rẽ, nhưng cũng là yếu tố tạo nên sự gắn kết giữa tất cả mọi người. Tiền là nhân vật vô hình, có quyền lực vô biên, xâm nhập vào mọi hang cùng ngõ hẻm trong cuộc sống của chúng ta. Bản chất biến ảo và bí ẩn của đồng tiền khiến cho ta thật khó có thể nắm bắt được diện mạo, qui luật, đường đi của nó. Vậy làm thế nào để quản lý được dòng tiền mỗi cá nhân? Hãy để LMD Education giúp bạn!